Cách xóa tài khoản google

Nếu bạn đang tìm cách xóa tài khoản Google của mình, bài viết này là dành cho bạn. Cùng cheohanoi.vn tìm hiểu cách xóa tài khoản Google dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xóa tài khoản google


Tài khoản Google cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng của Google như Gmail, Google Docs, Google Drive, v.v. Xóa tài khoản Google đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tài khoản Gmail, YouTube và những ứng dụng đã mua qua Google Play. Nếu bạn đã chắc chắn, cùng cheohanoi.vn tìm hiểu cách xóa tài khoản Google ngay sau đây.


*


Hướng dẫn xóa tài khoản Google của bạn

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu tài khoản Google của mình, Google cho phép bạn sao lưu các file, ảnh, giao dịch mua và dấu trang quan trọng trước khi xóa. Dưới đây là cách tạo kho lưu trữ dữ liệu Google của bạn và xóa vĩnh viễn tài khoản Google trên máy tính.

Cách lưu trữ dữ liệu tài khoản Google

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.Chọn Export your data (Xuất dữ liệu của bạn).

*

Chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào tệp xuất của mình bằng cách chọn hoặc bỏ chọn các ô bên cạnh mỗi dịch vụ của Google.

*

Sau khi bạn chọn xong, hãy nhấp vào Next step (Bước tiếp theo).

*

Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Send download via link (Gửi đường liên kết tải xuống qua email) và chọn phương thức gửi bạn muốn.

*

Chọn tần suất bạn muốn Google lưu trữ dữ liệu dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Khám Phá Từ Vựng Tiếng Anh Về Toán Học Tiếng Anh, Tổng Hợp Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Toán Học

*

Chọn loại và kích thước tệp bạn muốn lưu dữ liệu xuất.Nhấp vào Create export (Tạo tệp xuất).Quá trình xuất sẽ bắt đầu và Google sẽ gửi cho bạn một email sau khi tệp lưu trữ đã sẵn sàng. Quá trình xuất có thể mất khoảng vài giờ đến vài ngày để hoàn thành.Nếu bạn muốn hủy xuất vì bất kỳ lý do gì, hãy nhấp vào tùy chọn Cancel export (Hủy xuất).

*

Cách xóa tài khoản Google của bạn

Chọn Delete your account (Xóa tài khoản của bạn).

*


Nhập mật khẩu Google của bạn.Tham khảo chú thích của Google về việc xóa tài khoản Google.Đánh dấu xác nhận rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cho mọi giao dịch tài chính đang chờ xử lý được liên kết với tài khoản Google của bạn. Sau đó, chọn hộp xác nhận bạn muốn xóa tài khoản và tất cả dữ liệu.Chọn Delete Account (Xóa tài khoản).

*

Lưu ý: bạn sẽ không hoàn tác sau khi xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

Cách khôi phục lại tài khoản Gmail đã xóa

Dưới đây là cách khôi phục lại tài khoản Gmail sau khi bị xóa:

Nhập địa chỉ email đã xóa và chọn Continue.Sau đó, tiếp tục nhập mật khẩu và chọn Continue.Chọn Submit a recovery request. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang thông báo tài khoản bị xóa.Tiếp theo bạn sẽ nhận được đường dẫn tới đơn yêu cầu khôi phục tài khoản. Nếu không nhận được, tài khoản Gmail của bạn đã bị xóa vĩnh viễn.Sau khi chọn yêu cầu khôi phục, bạn sẽ nhập một địa chỉ email có quyền truy cập để trả lời câu hỏi bảo mật, lần truy cập cuối và thời điểm tạo tài khoản. Google sẽ dựa vào đây để xác minh bạn có phải là chủ sở hữu tài khoản Gmail này hay không.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên Google sẽ gửi email đến địa chỉ bạn cung cấp. Nhấp vào link trong email và tạo mật khẩu mới cho tài khoản. Như vậy bạn đã khôi phục thành công tài khoản Gmail bị xóa. Lưu ý: sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để nhận email khôi phục, hãy chờ cho đến khi nhận được thông báo từ Google.

Trên đây là cách để bạn xóa tài khoản Google và không mất dữ liệu. cheohanoi.vn hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ cheohanoi.vn tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa nhé.