Những câu đố vui về toán học

Top 25+ thắc mắc IQ toán thù học tập giành riêng cho bé nhưng cheohanoi.vn bật mý dưới đây để giúp bé bỏng nhà của bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện tài năng toán học tập của bản thân mình.

Bạn đang xem: Những câu đố vui về toán học

25 Câu hỏi IQ toán thù học tập dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình với cho biết thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình bạn = 6; bánh red color = 12; điền vào vết hỏi chnóng là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là bạn chạy nhanh sản phẩm 50 cùng cũng chính là fan chạy lừ đừ đồ vật 50 trong cuộc thi ngơi nghỉ ngôi trường. Giả sử không tồn tại hai fan làm sao chạy cùng tốc độ, tổng số có từng nào học sinh sống trường Matt tđê mê gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt gồm 99 học viên tsi gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô cứng lắp thêm 50, cậu đang tương xứng với số 50 vào dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy lừ đừ sản phẩm công nghệ 50, cậu đề xuất là số 50 vào dãy 50, 51, 52… 99, do từ bỏ 50 cho 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 nhỏ mèo hoàn toàn có thể bắt 5 nhỏ con chuột vào 5 phút, cần có bao nhiêu nhỏ mèo nhằm bắt được 100 bé loài chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 con mèo đang thường xuyên bắt 5 bé con chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện tại được nghỉ học tập, ở nhà rủ Vũ giải những bài bác toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài ba câu khá dễ, Thiện nay chỉ một câu new mang lại Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ đọng.

Vũ xẹp mắt vào chú ý rồi hiểu to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một số lớn hơn 3 dẫu vậy bé dại rộng 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn không tìm ra, đành nhờ vào anh giải góp. Vậy Thiện nay vẫn làm cụ nào nhỉ?

-> Đáp án: Quý Khách sử dụng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tsay mê gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho bên Tkhô hanh đùa gặp gỡ thời điểm bà bầu Tkhô hanh đang sẵn sàng làm cho cỗ cúng rằm. Biết bà bầu Tkhô hanh nấu bếp ăn rất giỏi, phải Lan tò mò và hiếu kỳ xuống bếp coi.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau xanh quả, thịt cá… bên trên bàn, nhằm chuẩn chỉnh nấu ăn nướng.

Lan đột chú ý tới 5 cái bát thủy tinh đựng nước để trên bộ bàn nhỏ tuổi.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà bầu Tkhô cứng mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối hạt, dấm, nước mặt đường, nước sôi. Chúng gần như nhìn trong suốt, không color cùng có thể uống được. Mỗi chén bát này, cháu chỉ được demo một đợt duy nhất, thì liệu cháu có minh bạch được bát như thế nào đựng gì được không?

Lan lúng túng quá, vì chưng cô nhỏ xíu vẫn khi nào bắt buộc vào nhà bếp đâu. Quý Khách hãy góp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần biết bao gồm những cách khác nhau, vày ta gồm 5 giác quan dẫu vậy.

– Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay lập tức bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phân phát hiện ra dấm với rượu.

– Còn lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén bát là biết ngay lập tức chén bát làm sao đựng nước muối bột, chén như thế nào đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì lấy bé nhỏ Bạch mang đến chơi đơn vị Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế nhỏ nhắn Bạch khen:

– Bé Bạch công ty mình mập nkhô cứng thiệt, bây chừ vững chắc bắt buộc 9 cân rồi.

– Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch Khủng vắt cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, bởi thời gian mới sinh nhỏ bé Bạch vừa bé nhỏ lại vừa bé, có tác dụng cả nhà rất lo.

Vũ nkhô hanh nhẹn rước cân ra.

– Bé Bạch, ngoan như thế nào, ngồi lên đây.

Vũ với cân ra định cân bé bỏng Bạch nhưng mà chẳng dễ 1 chút nào. Bé vô cùng nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, cụ ko cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm bí quyết làm sao không?

– Đương nhiên rồi, con cháu demo suy nghĩ coi.

Vũ ngồi im Để ý đến.

Xem thêm: Review Các Trung Tâm Tiếng Anh Tại Tphcm Tốt & Uy Tín Nhất, Top 38 Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín

Đố các bạn Vũ đang làm cho vắt như thế nào nhằm biết được trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước hết mang lại Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế nhỏ bé Bạch cân lần nhị. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và Cừu cùng uđường nước ở 1 khúc sông. Sói khôn xiết ao ước nạp năng lượng giết thịt Cừu, đề nghị gắng nặn ra một chiếc cớ. Nó lại sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ trên đây, ta sẽ đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được vấn đáp toàn bộ bởi một câu, nếu như không ta đang ăn giết thịt ngươi.

Cừu hại run thế cập, đành gật đầu đồng ý.

Sói nói liền một mạch 50 thắc mắc về gần như vụ việc. Nó kiên cố mđộ ẩm phen này đang ăn uống giết được Cừu. Ai dè, Cừu chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 câu hỏi của Sói.

Quý Khách test đoán thù coi đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong dịp khiếp sợ tột cùng. Cừu đột nghĩ ra giải pháp đối phó lý tưởng nhằm ra khỏi móng vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ mặc dù thèm rõ dãi, tuy nhiên vẫn ko va được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên mặt đường của không ít tín đồ dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã đi lên từ nhì bàn tay trắng. Chỉ buộc phải các bạn chăm chỉ search tòi quan tâm đến, dám có tác dụng dám Chịu đựng thì không có gì là thiết yếu làm được.

Nhà tư phiên bản nọ vô cùng nhiều và cũng rất xuất sắc có tác dụng ăn uống. Ông ta đầu tư chi tiêu một phần vào nhà đất, cùng cđọng hàng tháng số tiền ấy lại có lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 mon, số tiền đang lên tới 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào tầm khoảng làm sao thì ông ta tất cả số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cđọng sau hàng tháng số tiền lại có lời gấp hai, buộc phải tới mon 11 ông ta bao gồm số tiền vừa bởi một phần hai số chi phí chiếm được trong tháng đồ vật 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một quý ông thanh niên quý tộc vào shop bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị mang lại ta 9 mẫu bánh, đựng vào 4 mẫu vỏ hộp bánh, mà mỗi vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 chiếc bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú nhỏ nhắn Gauss – bạn sau này đổi mới công ty toán thù học nổi tiếng fan Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cđọng yên ổn trung tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng đòi hỏi ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss vẫn có tác dụng nạm nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ nhắn Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ tuổi. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: Bố Nam năm nay 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Tkhô hanh lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một ngôi trường vừa lòng mà lại làm việc cùng bên, người nọ lại cấp 7trăng tròn lần tuổi bạn kia.

-> Đáp án: Bố Nam vội 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó Gọi là năm tuổi. Song, vào thực tiễn, không chỉ bao gồm năm tuổi. Ở trường phù hợp sau, chỉ với phương pháp tính sự chênh lệch tuổi theo mon. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 mon. Vì 60 năm = 7trăng tròn tháng, do vậy ông cấp 7trăng tròn lần tuổi con cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minch trong năm này vào lớp một. Mẹ đang dạy nhỏ bé biết phát âm, biết viết toàn bộ các chữ cái. Và chị em còn thiết lập mang lại nhỏ bé một mẫu bảng trường đoản cú xóa nhằm bé nhỏ học vẽ, và một bộ quần áo nghịch xếp chữ tương đối đẹp nhất.

Chỉ không đủ một chiếc cặp cùng bộ áo xống đồng phục nữa thôi là nhỏ xíu sẽ ra dáng một cô “sinc viên” nhỏ. Mẹ hẹn mai sẽ dẫn bé bỏng đi nhà hàng thiết lập cặp với áo xống đề xuất buộc phải dậy mau chóng.

Bé căn vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h cùng đồng hồ thời trang cũng kêu khôn xiết đúng giờ. Nhưng người mẹ lại bảo như vậy là không được, vị bé xíu thường đi ngủ vào tầm khoảng 7h. Theo bạn, vì sao bà bầu nhỏ bé Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ lúc 7h, 8h tối đồng hồ đã kêu nên nhỏ bé mới ngủ được có một giờ đồng hồ thời trang.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên chiếm khét tiếng lý lẽ như sau:

– Nếu ai rước gia súc qua trạm thuế hồ hết bị thu một ít. Nếu số gia súc lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang đến nhà 1 nhỏ.

Ba bạn bè nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy nguyên tắc kia, người anh cả ngay lập tức nghĩ về ra một kế. Họ qua trạm rất thuận tiện, không mất một con dê như thế nào.

quý khách hàng có biết họ vẫn làm vậy làm sao không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mỗi cá nhân chỉ mang trong mình một hoặc 2 nhỏ dê. bởi thế sẽ không còn một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ tất cả 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 mẫu chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng bé trườn cơ theo dây chuyền sản xuất với vòng tròn cần mỗi con chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi có mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần đem ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc nịch rằng trong số bi rước ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần đem ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những có 8 chữ số áp dụng các chữ tiên phong hàng đầu, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ thực hiện gấp đôi sao cho: Có một chữ số trung tâm nhì chữ số 1; tất cả nhì chữ số ở giữa hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số ở giữa hai chữ số 3; và có bốn chữ số trọng điểm nhị chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước tất cả tính chất là chữ số hàng đơn vị chức năng cấp 2 lần chữ số hàng ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc thù nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tiếp phía trên mà lại chúng ta ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nkhô nóng nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An sở hữu tất cả 1trăng tròn viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là cheohanoi.vn đã share mang lại nhỏ bé cùng cha mẹ hầu như câu hỏi đố vui toán thù học tập rồi đấy. Bố bà mẹ hãy nhớ là giữ giàng sẽ giúp đỡ bé nhỏ yêu đơn vị bản thân vừa mới được giải trí vừa rèn toán thù học được xuất sắc rộng nhé.